Chủ Nhật, 31 tháng 12, 2000

Cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư da

Nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học Viện Ung thư quốc gia (Mỹ) đã cho thấy vị đắng của cà phê giúp giảm nguy cơ ung thư da. Nghiên cứu trên đã tiến hành khảo sát với 447.000 đối tượng nam giới tham dự cho thấy việc tiêu thụ cà phê có tác dụng bảo vệ cơ thể khỏi bệnh ung thư da.

Cuộc khảo sát trên bao gồm cả các nhân tố rủi ro khác như phơi nhiễm tia cực tím, chỉ số khối cơ thể, tuổi tác, giới tính, hoạt động thể chất, uống rượu và hút thuốc.

Nhóm nghiên cứu cho biết, liều lượng tiêu thụ cà phê cao nhất trong cuộc khảo sát là 4 tách cà phê mỗi ngày/người và tác dụng bảo vệ chỉ có hiệu quả với loại cà phê chưa khử chất caffein.

Cuộc nghiên cứu trên chỉ mới ở mức sơ bộ và cần phải tiến hành thêm các thí nghiệm xa hơn trước lúc tuyên bố bố tới công chúng.

Kim Thu (Theo UniversityHerald, 4/2015)

Chế độ ăn kiêng low carb nâng cao nguy cơ chết sớmChế độ ăn kiêng low carb tăng nguy cơ chết sớmThắt chặt cảnh báo với thuốc ibuprofenThắt chặt cảnh báo với thuốc ibuprofenVắcxin bệnh sốt rét trước hết trên thế giớiVắcxin bệnh sốt rét đầu tiên trên thế giới

 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét